Những Thành Tựu trong năm 2020

Thành Phố Vancouver làm việc 24 giờ mỗi ngày trong năm để hỗ trợ cho một cộng đồng an toàn, thân thiện, sôi động và thịnh vượng.

Hội Đồng Thành phố đưa ra tầm nhìn cho cộng đồng và thông qua các chính sách và ngân sách để hỗ trợ cho tầm nhìn đó. Giám Đốc Thành Phố lãnh đạo và quản lý nhân viên và các sở ban ngành của Thành Phố trong việc cung cấp một loạt các dịch vụ hướng đến khách hàng và người dân—từ các dịch vụ cứu hỏa và cảnh sát đến các chương trình sân chơi mùa hè—hỗ trợ cho sự an toàn và đáng sống của thành phố tuyệt vời này.

Cho dù là không thực tế khi báo cáo mọi thành tựu từ năm 2020, nhưng sau đây là một ví dụ từ năm đặc biệt này.

Thành Phố đã ứng phó với đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng kinh tế bằng nhiều cách:

 • Ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 13 tháng 3 năm 2020 và ban hành các lệnh khẩn cấp nhằm mở rộng sự hỗ trợ tài chính cho các khách hàng sử dụng tiện ích của Thành Phố đang gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn nước/nước thải của họ, bảo vệ họ khỏi việc nhà ở bị tịch thu tài sản thế chấp, bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ khỏi bị thu hồi tài sản, dừng thu phí đậu xe trên đường, yêu cầu chủ nhà bắt buộc phải mặc trang bị bảo hộ cá nhân khi vào các cơ sở cho thuê, và hủy bỏ các sự kiện được Thành Phố cho phép.
 • Mở Khu Vực Đỗ Xe An Toàn phối hợp với Siêu Thị Vancouver và C-TRAN, cung cấp một nơi an toàn cho những người vô gia cư trú ẩn trong xe của họ trong thời gian xảy ra đại dịch. Cơ sở này cung cấp các tiện nghi nhà vệ sinh di động, trạm rửa tay, dịch vụ dọn rác và tiếp cận các dịch vụ khác.
 • Đã tạo Chương Trình Street Eats, trong đó thông qua sự cho phép đặc biệt đã giúp các nhà hàng bổ sung chỗ ngồi ngoài trời. Chương trình cũng đã cung cấp một công cụ trực tuyến để khách hàng tìm được các doanh nghiệp cung cấp chỗ ngồi ngoài trời, dịch vụ hoặc xe đón khách lề đường.
 • Cung cấp cho các doanh nghiệp ở trung tâm thành phố và ngoại ô thành phố chỗ đậu xe đón khách lề đường miễn phí có bảng chỉ dẫn.
 • Vận hành các trại học tập giãn cách tại các trung tâm cộng đồng Firstenburg và Marshall để hỗ trợ việc học tập từ xa cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học.
 • Hợp tác với Quận Clark để phân bổ hơn $1 triệu tài trợ cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ—tập trung vào các doanh nghiệp do phụ nữ và người dân thiểu số làm chủ.
 • Hợp tác với Mercy Corps Northwest để phân bổ $10.000 thiết bị bảo vệ cá nhân cho hơn 30 doanh nghiệp nhỏ.
 • Miễn các phụ phí cấp giấy phép kinh doanh để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế –cấp khoản cứu trợ trực tiếp $5,5 triệu cho các doanh nghiệp.

Thành Phố đã khởi xướng một loạt các hoạt động công bằng xã hội:

 • Hội Đồng Thành Phố đã ban hành một tuyên bố thừa nhận sự tồn tại của tình trạng phân biệt chủng tộc có hệ thống và bất bình đẳng xã hội trong quốc gia và tại cộng đồng của chúng ta, và Hội Đồng cam kết hành động để cố gắng khắc phục điều đó.
 • Hội Đồng Thành Phố đã tổ chức một số buổi lắng nghe cộng đồng trực tuyến về tình trạng phân biệt chủng tộc có hệ thống ở Vancouver.
 • Mời người dân chia sẻ những câu chuyện và ý tưởng của họ về công bằng chủng tộc trên BeHeardVancouver.org.
 • Thiết lập một Lực Lượng Đặc Nhiệm Cộng Đồng Trị An để hỗ trợ thực hiện 84 khuyến nghị được đưa vào một nghiên cứu về việc sử dụng vũ lực gần đây do Sở Cảnh Sát Vancouver ủy nhiệm và tham mưu cho Thành Phố về việc thiết lập một chương trình camera cảnh sát để lắp đặt thiết bị đeo trên người và trên xe và camera trong xe hơi.
 • Giải quyết 10 mục hành động tức thì hàng đầu được đề xuất trong nghiên cứu về việc sử dụng vũ lực gần đây, bao gồm chia sẻ thông tin với công chúng về nghiên cứu và đăng dữ liệu liên quan trên trang web của Thành Phố.
 • Sở Cảnh Sát Vancouver đã đảm bảo các khoản trợ cấp để tài trợ và thúc đẩy hỗ trợ cho các sáng kiến quan trọng, bao gồm mối quan hệ đối tác mới nhằm bổ sung các chuyên gia sức khỏe tâm thần toàn thời gian để hỗ trợ các nhân viên làm giảm leo thang các cuộc gọi khủng hoảng trong thực địa.
 • Văn Phòng Luật Sư Thành Phố đã thực hiện các thay đổi dựa trên sự bình đẳng đối với cách thức truy tố tội lái xe khi đang bị treo giấy phép ở cấp độ thứ ba và đưa ra một cách để những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lạm dụng chất kích thích được bỏ qua tội nhẹ nếu họ hoàn thành chương trình điều trị kéo dài một năm.
 • Hội Đồng Thành Phố đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm cộng đồng giúp xây dựng nhiều lựa chọn khác nhau mà Thành Phố có thể xem xét để thúc đẩy sự đa dạng hơn trong Hội Đồng Thành Phố. Lực lượng đặc nhiệm đã xem xét những thay đổi đối với cả cách thức bầu cử các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố và các cơ hội để tăng cường sự tham gia và gắn bó của cộng đồng với chính quyền Thành Phố.

Thành Phố hướng tới việc hành động vì khí hậu, thông qua lệnh cấm thành lập mới hoặc mở rộng các cơ sở sử dụng nhiên liệu hóa thạch quy mô lớn hiện có và, lần đầu tiên sau một thập kỷ, cập nhật danh mục kiểm kê phát thải khí nhà kính trong các hoạt động của Thành Phố và toàn thể cộng đồng. Điều này giúp Hội Đồng Thành Phố có cơ hội xem xét một loạt các mục tiêu hành động vì khí hậu và trung hòa carbon cho Thành Phố và cộng đồng.

Sở Công Trình Công Cộng đã tăng cường sự linh hoạt trong việc cấp nước cho cộng đồng bằng cách hoàn thành việc xây dựng một hồ chứa nước 4 triệu gallon mới tại Trạm Nước 1, giúp cung cấp khoảng một phần tư lượng nước uống của thành phố.

Hội Đồng Thành Phố đã thông qua Quy Hoạch Khu Cao Điểm sau một quá trình tham gia kéo dài của công chúng, thiết lập tầm nhìn cho việc tái phát triển một trung tâm mua sắm thương mại cũ thành một công trình cộng đồng sử dụng hỗn hợp đầy biến đổi và sôi động ở trung tâm Vancouver.

Sở Công Viên và Giải Trí Vancouver đã tái phát triển Công Viên DuBois hoàn thành nâng cấp các công viên General Anderson, General Anderson, EdgewoodHearthwood, và bắt đầu xây dựng Công Viên North Image.

Chiến dịch an toàn cháy nổ Dự Án Home Safe của Sở Cứu Hỏa Vancouver đã tiếp cận hơn 1.700 hộ gia đình thông qua các chuyến thăm tận nhà có đeo mặt nạ và giữ khoảng cách để giáo dục người dân những cách đơn giản để ngăn ngừa các nguyên nhân hỏa hoạn phổ biến.

Chương Trình Lâm Nghiệp Đô Thị đã trồng gần 1.490 cây xanh cỡ lớn mới, vượt qua cam kết Thách Thức Trồng Cây trong Thành Phố của Liên Hợp Quốc yêu cầu trồng 1.000 cây.

Thành Phố đã thuê một Giám Đốc Quan Hệ Công Chúng mới và mang đến cho người dân nhiều cơ hội tham gia cộng đồng trực tuyến, bao gồm các triển lãm mở cửa tự do qua video và các bài thuyết trình, khảo sát và nhiều hoạt động khác nữa.

Thành Phố đã cấp gần $133.000 các khoản tài trợ văn hóa, nghệ thuật và di sản cho 11 tổ chức cho các dự án bao gồm lễ kỷ niệm Dia De Los Muertos của Ballet Foklorico, trang phục “Nutcracker” lấy cảm hứng từ Fort Vancouver cho Vũ Điệu Columbia, một tác phẩm nghệ thuật lịch sử người da đen của NAACP Vancouver tại Thư Viện Cộng Đồng Vancouver, một bộ phim nói về Buffalo ở Tây Bắc Thái Bình Dương, và một số dự án nghệ thuật công chúng trên toàn thành phố.

Thành Phố đã bán khu đất Block 10 lâu chưa được phát triển ở trung tâm thành phố Vancouver (giữa đường Columbia và Washington và đường W.8th và 9th) cho Holland Partner Group và việc xây dựng bắt đầu trên một tòa nhà đa năng sáu tầng có không gian bán lẻ, nhà để xe, không gian văn phòng và các căn hộ.

Thành Phố cũng đẩy mạnh cam kết minh bạch bằng cách tạo ra một công cụ rà soát ngân sách tương tác và một bảng thông tin trực tuyến để người dân có thể theo dõi ngân sách Thành Phố theo thời gian thực.

Bộ Công Trình Công Cộng đã nâng cấp gần 12.000 đèn đường lên công nghệ LED (Đi-ốt Phát Quang) tiết kiệm năng lượng, kết quả là dự kiến giúp tiết kiệm được $500.000 một năm.

Thành Phố và Cơ Quan Nhà Ở Vancouver đã thiết kế và bảo đảm tài trợ cho việc phát triển dự án Chung Cư Cộng Đồng Fourth Plain, nơi sẽ cung cấp nhà ở giá phải chăng bên trên một trung tâm cộng đồng và nhà bếp ươm tạo doanh nhân thực phẩm ở trung tâm của Khu Quốc Tế Fourth Plain.

Thành Phố đã phân bổ gần $12 triệu các khoản tài trợ cho nhiều loại dịch vụ và dự án, bao gồm kiểm kê các khu đất nâu (bất động sản có thể có sự hiện diện của các chất độc hại), cải thiện nước mưa, các dự án giao thông, và các nỗ lực giáo dục, trang thiết bị và đào tạo về hoả hoạn và an toàn công cộng.

Thành Phố đã tái cấp vốn cho khoản nợ hiện tại là $7.045.000 với lãi suất thấp hơn. Khoản nợ ban đầu được sử dụng để mua Tòa Thị Chính, và việc tái cấp vốn sẽ giúp tiết kiệm cho Thành Phố hơn $2,2 triệu chi phí lãi vay.